5 Kiểu Tư Duy Cần Có Ở Người Làm Sự Kiện

Để có thể làm nên một sự kiện thành công, bên cạnh việc tìm tòi học hỏi, trang bị cho bản thân những kiến thức về tổ chức sự kiện, người làm sự kiện còn cần phải xây dựng và phát triển lối tư duy phù hợp. Tư duy đúng đắn sẽ giúp người làm sự kiện dễ dàng thăng tiến và đạt đến đỉnh cao trong nghề, đồng thời, góp phần tạo nên sự độc đáo riêng có của sự kiện. Dưới đây là 5 kiểu tư duy cho thấy bạn là người phù hợp với nghề đòi hỏi nhiều chất xám này.

1. Tư duy chiều sâu

Tư duy sâu sắc, đa chiều mang đến cho chúng ta khả năng thấu tỏ nhiều khía cạnh của vấn đề. Từ đó, ta có thể đưa ra những giải pháp và phân tích ưu, nhược điểm của chúng bằng cách nhìn khách quan nhất. Đó là lý do vì sao người làm sự kiện cần rèn luyện cho mình một tư duy có chiều sâu để tạo nên lối suy nghĩ có hệ thống và đánh giá mọi việc theo cách trực quan.
Không những vậy, tư duy chiều sâu còn giúp người làm sự kiện biết cách khai thác và thu thập thông tin từ nhiều phía, theo cách trực tiếp lẫn gián tiếp, giúp làm việc năng suất hơn, tránh tình trạng đưa ra ý tưởng không khả thi và thiếu logic.
n63uhr9ztt tu duy tich cuc HAFX

2.  Tư duy thẩm mỹ

Thoáng nghe qua tên gọi của kiểu tư duy này, bạn sẽ cho rằng nó cần thiết với nữ giới nhiều hơn. Ấy vậy mà đây lại là lối tư duy cực kỳ quan trọng cho tất cả người làm sự kiện nói chung, không phân biệt nam nữ.
Tất cả những yêu cầu của khách hàng đều bắt buộc người làm sự kiện phải ghi nhớ và thực hiện thật tốt, không chỉ hoàn hảo ở phần cảm mà còn phải hấp dẫn ở phần nhìn. Điều này có nghĩa, người làm sự kiện không được qua loa, cẩu thả mà phải thật tỉ mỉ trong từng chi tiết. Để làm được như thế, người làm sự kiện phải có lối tư duy thẩm mỹ để biết say mê cái đẹp, yêu thích sự hoàn hảo. Nhờ như vậy, ta mới biết để ý đến từng chi tiết nhỏ trong chương trình mà đôi khi, đó có thể là những “đòn bẩy” giúp ta nổi bật và thăng tiến trong nghề.
271874671 10158391566213779 204683137790994690 n
Khi cần đặt 5 cái bục cho một nghi thức quan trọng trong chương trình thì lấy team Apex thước dây căng cho thẳng tuyệt đối rồi đánh dấu sẵn, không ướm bằng mắt để khi lúc diễn ra chương trình chính thức có thay người bưng một cách nhanh chóng, thì 5 cái bục luôn được thẳng băng đẹp đẽ trên sân khấu. (Sự kiện Gala Dinner – Green Path của Faslink)
estee janssens MUf7Ly04sOI unsplash min 2 e1635471254163
3. Tư duy logic
Tư duy logic chứng tỏ được sự minh mẫn trong lý trí của một con người. Vận dụng tư duy logic giúp não bộ dễ dàng tìm ra những yếu tố liên quan, sắp xếp chúng theo một trình tự hợp lý, gắn kết nhau về mặt quan hệ. Từ đó, giúp người làm sự kiện nhanh chóng thiết lập một kế hoạch mang tính thực thi và hiệu quả cao. Trong thực tế, người sở hữu tư duy logic là người có cách quản lý và điều phối công việc cực kỳ khoa học, thích hợp đảm nhiệm vị trí account hoặc planner tại các agency.
Tư duy logic là nền tảng cho sự phát triển toàn diện của trí óc con người, giúp phát huy tối đa khả năng xử lý tình huống từ gốc rễ. Đồng thời, còn hỗ trợ sáng tạo những ý tưởng khả thi triệt để.
Sự kiện là nghề có khả năng phát sinh tình huống cao nhất, dù bạn có chuẩn bị và lường trước các tình huống đến đâu thì khả năng phát sinh những điều không mong muốn vẫn có thể xảy ra. Vì lẽ đó, người làm sự kiện cần tập thói quen tư duy logic mọi vấn đề để có thể xử lý chúng hiệu quả. Cách hay nhất và nhanh nhất để bạn hình thành tư duy logic chính là tập quan sát – lắng nghe – nghiên cứu cách xử lý vấn đề của những người thành công, từ đó đúc kết bài học cho riêng mình.
Khong ngung ren luyen Tu duy logic nao bo cung can luyen tap de khoe manh

4. Tư duy sáng tạo

Trong một xã hội không ngừng biến đổi, liên tục đòi hỏi nhiều cái mới, sự sáng tạo luôn được đề cao và là “bàn đạp” cho bước đường thăng hoa sự nghiệp của một cá nhân. Sáng tạo không phải là khả năng thiên phú, lại càng không phải là một tích tắc thăng hoa của não bộ. Sáng tạo là kết nối mọi chất liệu từ cuộc sống thực tế lại với nhau, là biến hóa cái sẵn có thành cái mới hơn, tốt hơn.
Tuy nhiên, đối với nghề sự kiện, sáng tạo không phải là để thỏa mãn cái tôi của bản thân người làm nghề mà nó phải đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng. Chính vì vậy, sáng tạo dựa trên khuôn khổ là một điều thật sự “khó nhằn” đối với người làm sự kiện. Họ phải vận dụng thành thục cả tư duy logic, tư duy chiều sâu và tư duy thẩm mỹ để sự mới mẻ mang lại không bị quá đà và xa rời thực tế. Rèn luyện tư duy sáng tạo và ứng dụng đúng đắn trong mỗi sự kiện sẽ giúp người làm nghề tạo nên nét nghệ thuật và ấn tượng của chính sự kiện đó.
279351695 4859050537555022 8383086817938525737 n
Màn trình diễn LED ấn tượng tại sự kiện tri Đại hội khách hàng lần thứ 24 của Cargill.

 

5. Tư duy phản biện

Tư duy phản biện là quá trình phân tích và đánh giá thông tin theo một góc nhìn khác của vấn đề, để từ đó, chúng ta có thể nhận ra nhiều khía cạnh mới hơn của vấn đề cần giải quyết mà đôi khi chính tư duy logic không chỉ ra được.
Tư duy phản biện chính là công cụ hữu hiệu hỗ trợ tư duy chiều sâu, tư duy logic và tư duy sáng tạo, giúp khách quan hóa những giải pháp mà chúng ta đưa ra bàn luận hay vẽ nên nhiều ý tưởng có một không hai. Nếu thiếu đi tư duy phản biện, con người sẽ dễ dàng chấp nhận những kết quả tầm thường hoặc không phù hợp, dẫn đến những hối tiếc về lâu dài.
Một người làm sự kiện rất cần rèn luyện tư duy phản biện thật tốt để có thể sáng tạo nên những ý tưởng độc đáo, mang tính đa diện. Hoặc đôi khi, nhờ có tư duy phản biện, người làm sự kiện có thể giúp khách hàng nhận thấy được những mặt chưa hợp tình hợp lý trong chính những yêu cầu của họ và giúp họ tháo gỡ những khúc mắc cần làm sáng tỏ.
269898012 4493014940825252 4693604108384451550 n
5 kỹ năng tư duy được team Apex vận dụng trong các dự án để mang lại những sự kiện theo giá trị
Chỉn Chu – Công Nghệ – Sáng Tạo!